HÀNH TRÌNH MANG YÊU THƯƠNG ĐỂ SẺ CHIA TẠI XÃ VÙNG CAO TỈNH CAO BẰNG

Ngày 21/07 vừa qua, BTCom đã có chuyến đi thiện nguyện, trao tặng trực tiếp những phần quà ý nghĩa đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cần Yên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái", BTCom đã tham gia chương trình thiện nguyện mang tên “Hành trình yêu thương" nhằm giúp đỡ các em nhỏ tại các địa bàn xã vùng cao tại tỉnh Cao Bằng. Thông qua đó, công ty đã trao tặng những phần quà có tổng giá trị gần 25 triệu đồng nhằm động viên các em có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. 
 

BTCom kết hợp với Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh và công an tỉnh Cao Bằng trao tặng các phần quà đến trẻ em xã Cần Yên

 

Đoàn đã mất thời gian hơn 6 tiếng để di chuyển, vượt đường sá xa xôi từ Hà Nội đến xã Cần Yên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao bằng giữa cái nắng gần 40 độ C. Tuy nhiên, khuôn mặt của các thành viên trong đoàn đều rạng ngời hạnh phúc, bởi chính những nụ cười hồn nhiên của trẻ em nơi đây đã xua tan đi mọi mệt mỏi sau quãng đường dài.


Công tác chuẩn bị của đoàn để di chuyển đến địa điểm diễn ra chương trình tình nguyện

Đoàn tình nguyện đã trao tặng đến các em nhiều loại đồ ăn, bánh kẹo khác nhau, 72 hộp kem sữa đặc Royale Queen, 150 gói gia vị bột canh i-ốt,... . Đây là những phần quà hết sức thiết thực dành cho trẻ nhỏ vùng cao, vì nguồn thực phẩm tại khu vực vùng sâu, vùng xa còn hạn chế, rất nhiều em bị thiếu cân, suy dinh dưỡng.

 

Đến thời điểm hiện nay, Cần Yên vẫn còn là xã nghèo, điều kiện kinh tế, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn nên các em nhỏ cũng phải chịu rất nhiều thiếu thốn, thiệt thòi. Có lẽ vì vậy mà khi được đoàn đến trao quà, động viên, các em đã rất vui. Các em chia sẻ sự thích thú vì đã lâu rồi mà chưa được ăn bánh kẹo ngon thế này, đa phần các bạn đang trong kỳ nghỉ hè nên ngày nào cũng cùng bố mẹ lên rừng rẫy. Sự hiểu chuyện của các em nhỏ đã khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Ngoài những phần quà trao tặng, đoàn còn tổ chức giao lưu cùng các em với những hoạt động bổ ích, gắn kết khác. Chương trình đã diễn ra trong niềm vui hân hoan, ấm áp tình người. Chúng tôi hiểu rằng mỗi một hành động chung tay từ cộng đồng đều đang góp phần điểm tô thêm bức tranh tươi sáng cho tuổi thơ của những em nhỏ nơi đây. 

 
Đoàn tình nguyện tổ chức các hoạt động sinh hoạt giao lưu cùng trẻ em xã Cần Yên
 

Mỗi món quà, tuy không có giá trị quá lớn nhưng đong đầy sự chia sẻ yêu thương đã động viên tinh thần cho những “mầm non của đất nước” luôn cố gắng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và học tập để sau này phục vụ, cống hiến cho tổ quốc.

 

Khép lại chuyến đi thiện nguyện tại xã Cần Yên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, các em đã để lại cho đoàn những giây phút lắng đọng, sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Hành trình thiện nguyện của BTCom sẽ còn tiếp diễn rất dài trong chặng đường phía trước để mang lại những đóng góp ý nghĩa hơn nữa cho xã hội.

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Chat online mua hàng trực tuyến