Dầu ăn hướng dương chứa nhiều các chất béo không bão hòa đơn, Omega 3-6-9 kết hợp với các loại Vitamin A, E. Đây đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của gia đình bạn.
Vitamin A có trong dầu ăn hướng dương có tác dụng ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, giúp mắt của bạn sáng hơn, chống bị quáng gà do khô mắt, tránh khô kết mạc, loét giác mạc. Loại Vitamin này còn giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể để chống lại vi khuẩn xâm nhập.
Với hàm lượng Vitamin E khá cao, dầu ăn hướng dương có tác dụng hỗ trợ chống Oxy hóa tuyệt vời, tái tạo các tế bào, cũng như giảm tỷ lệ lão hóa trên da. Chất này giúp trung hòa lượng các gốc tự do và khiến chúng khó có thể tiếp xúc với da. Các gốc tự do này chính là tác nhân gây ung thư, tổn hại đến hệ miễn dịch và các tế bào.
Đối với người cao tuổi, đây là lứa tuổi rất dễ mắc bệnh về tim mạch nên cần có một chế độ ăn với những thực phẩm ít chất béo và Cholesterol. Khi chế biến thức ăn cho người cao tuổi, bạn nên dùng dầu ăn hướng dương do loại dầu này có chứa nhiều Omega 3-6-9 rất tốt cho hệ tim mạch, giúp điều hòa nhịp tim, phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như tắc mạch, xơ vữa động mạch. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng dầu ăn hướng dương kết hợp với việc ăn các thực phẩm dinh dưỡng như cá hồi, cá ngừ giúp giảm Cholesterol xấu đi vào máu từ thức ăn hàng ngày, tăng mức Cholesterol tốt (HDL) và duy trì lượng Cholesterol ở mức lý tưởng. Không những vậy, những dưỡng chất này còn giúp bảo vệ võng mạc và hạn chế được chứng thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi.
Đối với trẻ nhỏ, Omega 3-6-9 giúp hỗ trợ thị lực rất tốt, hạn chế các tật khúc xạ ở mắt dễ bị ở trẻ như loạn hoặc cận thị. Trẻ em khi được bổ sung những dưỡng chất này một cách đầy đủ và hợp lý sẽ thông minh hơn, tiếp thu và ghi nhớ kiến thức tốt hơn.
Điểm bốc khói là thuật ngữ trong ẩm thực để chỉ nhiệt độ giới hạn của dầu mà tại đó dầu bắt đầu bốc khói và oxy hóa, nếu qua mốc nhiệt này, dầu sẽ sản sinh độc tố. Lý do nên sử dụng dầu ăn hướng dương vì nó có giới hạn điểm khói cao, khoảng trên 220 độ C. Nhờ vậy, việc chế biến thực phẩm bằng dầu ăn hướng dương cũng trở nên đa dạng hơn.
Tuy nhiên, không phải loại dầu nào cũng đạt chuẩn chất lượng và có chỉ tiêu 100% không biến đổi gen (Non- GMO). Mặc dù GMO (sinh vật biến đổi gen) đã góp phần cải thiện sản lượng nông sản, tuy nhiên nó lại gây nên rất nhiều tác hại như gây dị ứng, gây ung thư, ảnh hưởng tới hệ thần kinh,… Theo đó, mọi gia đình đều phải nâng cao hiểu biết cũng như nhận thức của mình, đặc biệt là đối với vấn đề sức khỏe, mà trẻ em là đối tượng cần quan tâm nhiều nhất.
Dầu ăn hướng dương EFKO Food Professional và dầu ăn hướng dương hữu cơ Sloboda 100% nhập khẩu từ Liên Bang Nga, là thực phẩm hữu cơ với nguồn nguyên liệu sạch được nuôi trồng tự nhiên, có nguồn gốc rõ ràng. Đây là loại dầu đạt tiêu chuẩn 100% không biến đổi gen (Non- GMO) được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, an toàn, tốt cho sức khỏe gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hai loại dầu này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp nhà bạn.