Đền Hùng những ngày cuối năm sương mù, khói trắng xóa hòa quyện lại với nhau trong không gian nồng ấm hương trầm. Trên những bậc thềm thấm đẫm giá trị lịch sử đoàn lãnh đạo cấp cao BTCom hòa vào dòng người lên đền thắp hương, dâng lễ tạ ơn tổ tiên về một năm nhiều tài lộc và bình an.

 

Chuyến đi tạ lễ Đền Hùng cuối năm của đoàn lãnh đạo BTCom

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng nằm trên ngọn núi Nghĩa Lĩnh (còn gọi là núi Hùng), thuộc xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, là nơi thờ Tổ tiên của dân tộc Việt. Theo quan niệm của người Việt Nam, đầu năm cầu phúc lành, cuối năm đi lễ tạ. Chính vì thế mà vào thời điểm cuối năm cũ và đầu năm mới, CBNV và lãnh đạo BTCom lại cùng nhau về Đền Hùng dâng hương cầu bình an, sức khỏe, bày tỏ sự thành kính trước các bậc tổ tiên.

Không giống với không khí nô nức ngày lễ hội, đoàn lãnh đạo BTCom dường như thư thả hơn, thoải mái hơn trong chuyến đi tạ lễ Đền Hùng thời điểm cuối năm này. Mọi người có thời gian tham quan, vãn cảnh, nói chuyện với nhau về những thành tựu đạt được hay những trải nghiệm thú vị trong công việc, cuộc sống, cùng hòa mình vào không gian tĩnh mịch của núi rừng ngàn năm.
Bước chân qua từng di tích lịch sử của Đền Hùng, đoàn lãnh đạo BTCom dường như bị đắm chìm bởi những câu chuyện cổ xưa, đắm chìm trong niềm tự hào dân tộc, tự hào là con rồng cháu tiên. Các lãnh đạo cùng nhau tự hứa với mình rằng sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm tiêu dùng tốt hơn nữa, bảo vệ sức khỏe của người Việt, cùng nhau đưa sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới, tạo thật nhiều thành tựu to lớn dâng lên vua Hùng trong chuyến tạ lễ cuối năm sau.

Trải qua bao thăng trầm, biến cố lịch sử, Đền Hùng đã trở thành một nơi sinh hoạt văn hóa thiêng liêng nhưng rất quen thuộc với người dân mọi miền Tổ quốc. Đi lễ Đền Hùng vì thế mà được hình thành và duy trì như một nét đẹp văn hóa tâm linh không thể thiếu của rất nhiều người dân Việt Nam nói chung, của Công ty BTCom nói riêng mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tin tức liên quan

Chat online mua hàng trực tuyến