MẸO TẨY VẾT BẨN BẰNG NƯỚC GIẶT
Đánh bay vết bẩn khỏi quần áo dễ dàng một khi bạn biết cách! Bài hướng dẫn tẩy vết bẩn này giới thiệu một số phương pháp cơ bản để đánh bay những vết bẩn khó chịu trên quần áo; giải thích điều bạn cần làm, hướng dẫn bạn chọn chế độ giặt cũng như sản phẩm giặt tẩy tốt và còn đưa ra một số lời khuyên về cách xử lý những vết bẩn thông thường.  
Cách Tẩy Vết Bẩn Trên Quần Áo: Những Mẹo Cơ Bản
Dưới đây là một vài điều nên làm để loại bỏ vết bẩn trên quần áo:  
·       Khi quần áo bị dính vết bẩn, bạn cần xử lý ngay lập tức. Bạn càng để lâu, vết bẩn sẽ càng khó giặt sạch.
·       Đa phần các vết bẩn đều có thể được làm sạch với NƯỚC GIẶT CAREMORE và máy giặt của bạn. Luôn đọc mác hướng dẫn giặt ủi trước khi bắt đầu và làm theo chỉ dẫn trên đó khi giặt đồ bằng máy giặt. Một số loại vải cần được giặt bằng chế độ đặc biệt và bạn nên chắc chắn về nhiệt độ tối đa mà bạn có thể chọn cho những chất liệu đó.
·       Nên thử trước mọi chất giặt tẩy vết bẩn tại một vùng nhỏ và khuất trên quần áo trước khi bạn dùng nó.
Hướng Dẫn Tẩy Vết Bẩn Qua Từng Bước
Khi quần áo bị dính bẩn, bạn hãy làm theo những bước dưới đây để dễ dàng xử lý:  
1.     Gạt bỏ chất bẩn – Dùng một con dao phẳng hay một chiếc thìa nhẹ nhàng loại bỏ chất bẩn, nước xốt hay dầu mỡ dư thừa bám trên quần áo trước khi bắt đầu xử lý nó. Để giặt tẩy vết bẩn dạng nước, hãy dùng mút hoặc giấy ăn để thấm ra càng nhiều càng tốt. Bạn có thể chấm hay làm khô nhưng tránh đẩy vết bẩn vào sâu trong vải.
2.     Vò qua vết bẩn – Làm ướt hoặc vò qua vết bẩn dưới nước sạch để chuẩn bị xử lý. Việc này có thể là đủ để xử lý với một số vết bẩn như nước bọt, máu hay nước hoa quả. (Luôn dùng nước lạnh khi xử lý vết máu).
3.     Bảo vệ những vùng khác – Đặt một chiếc khăn sạch hay một tờ giấy ăn dưới vết bẩn để tránh nó loang ra vùng vải vóc phía dưới.
4.     Luôn xử lý qua vết bẩn – Xử lý qua vết bẩn với nước giặt CAREMORE trước khi bạn giặt đồ bằng máy. Hãy làm theo những chỉ dẫn trên nhãn mác. Dùng một chiếc khăn sạch, một miếng mút hay đầu của chiếc bàn chải đánh răng nhẹ nhàng xoa nước giặt cho thấm vào cả hai phần mặt vải có vết bẩn.
5.     Ngâm các vết bẩn cứng đầu trước khi giặt ít nhất 20 phút. Một vài loại máy giặt có chức năng "Ngâm", bạn có thể sử dụng nó trước khi giặt.
6.     Giặt bằng máy cũng tuân theo các nguyên tắc thông thường – Nếu bạn đang muốn giặt sạch vết bẩn dính máu, hãy đặt chế độ giặt với nước lạnh - nhiệt độ cao có thể làm vết bẩn in hằn . Hãy nhớ kiểm tra nhãn mác giặt tẩy để biết thêm thông tin.
7.     Tuyệt đối không sấy hoặc ủi vết bẩn trên vải – Nhiệt độ cao sẽ càng làm vết bẩn trở nên trầm trọng. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn đã giặt sạch vết bẩn trước khi làm điều này.
Bạn hãy nhớ, với bất cứ sản phẩm giặt tẩy hoặc làm sạch nào đều phải kiểm tra, dùng thử một lượng nhỏ trước và đọc các thông tin trên nhãn mác.
Bây giờ bạn đã biết cách giặt quần áo bằng máy giặt cũng như bí quyết đánh bay mọi vết bẩn! Cho dù vô tình dây bẩn trong lúc nấu bếp hay quần áo bé bị bẩn khi chạy chơi bên ngoài, dù vết bẩn dạng nào đi nữa bạn đều có thể dễ dàng giặt tẩy tại nhà bằng máy giặt với phần hướng dẫn tẩy vết bẩn của chúng tôi đây!  
 

Tin tức liên quan

Chat online mua hàng trực tuyến